5 CA KHÚC VIỆT có ý nghĩa ĐÁNG SỢ

Posted by

5 CA KHÚC VIỆT có ý nghĩa ĐÁNG SỢ
Âm nhạc giai điệu và những lời ca đem. đến muôn hình vạn trạng của Cảm Xúc Có. bài hát đem đến sự chữa lành khiến người. ta chìm vào tâm trạng hoặc chuyển cảm. hứng sống nhưng cũng có không ít bài hát. mà mỗi

5 CA KHÚC VIỆT có ý nghĩa ĐÁNG SỢ

Âm nhạc giai điệu và những lời ca đem. đến muôn hình vạn trạng của Cảm Xúc Có. bài hát đem đến sự chữa lành khiến người. ta chìm vào tâm trạng hoặc chuyển cảm. hứng sống nhưng cũng có không ít bài hát. mà mỗi khi giai điệu ngân lên lại khiến. bất kỳ ai nghe thấy cũng cảm thấy rùng. mình sợ hãi hôm nay pkd sẽ giới thiệu. những ca khúc Việt ma mị đem đến nỗi bất. an Nếu bạn sở hữu một trái tim nhạy cảm. và dễ tổn thương đừng dại Tìm kiếm và. nghe thử. đừng bỏ em một mình là ca khúc được phổ. dựa trên sáng tác của thi sĩ Minh Đức. Hoài Trinh bài hát mang ca từ da diết. sầu bi là lời van xin khẩn của một cô. gái mong người yêu đừng bỏ nàng một mình. cô đơn nhưng điều đáng nói là lời than. ai oán trong bài hát thực chất đến từ. dưới mổ sâu. nội dung ca khúc được Lấy cảm hứng từ. một lần thi sĩ Minh Đức Hoài Trinh ghé.

Thăm bảo tàng Pháp và chứng kiến một thi. thể thiếu nữ 900 tuổi trong khoảnh khắc. ấy bà mường tượng tôi chợt nghĩ đến con. người này thời xuân trẻ với mái tóc dài. khẩu súng lưng mở tóc còn đỏ khá nguyên. vẹn Nhưng liệu được bao lâu. Thụy Sĩ nghĩ đến cảm giác của cô gái khi. còn quá nhiều vướng bận và dự định vậy. mà phải Giã Từ cuộc sống cả thân thể nằm. dưới lớp đất lạnh lẽo sợ hãi nhìn những. người xung quanh lần lượt rời bỏ đi. đừng bỏ em một mình mang màu sắc đau. thương của đám tang cô gái trẻ xuyên. suốt bài hát là cảm giác tâm trạng của. một người chết bị chôn vùi dưới đáy gật. sâu thẳm ca khúc ngân lên tiếng chày. tiếng búa nện đinh đóng quan tài lời cầu. kinh nhạc gọi hồn khói hương vang vọng. khắp chốn những câu từ về cấu trúc lặp. lại của lời khẩn cầu đầy ai oán đừng bỏ. em một mình xuyên suốt bài hát khiến.

Không ít người cảm thấy như lời của cô. gái đang thì thầm vào tai. tương tự với ca khúc Đừng bỏ em một mình. Người Về Từ Lòng Đất là những nỗi niềm. của một người đã ra đi nhưng vẫn còn. vương vấn luyến lưu về mối tình nơi trần. thế để rồi thành hồn ma vất vưởng đêm. ngày trong Chuyện Tình Mãi Không Trọn. Vẹn của mình Người Về Từ Lòng Đất được. nhạc sĩ Quốc Dũng viết nên bởi câu. chuyện đằng sau sự ra đi của chàng nghệ. sĩ đoản mệnh Lê Công Tuấn Anh. sau khi nam diễn viên rời khỏi thế gian. thì Minh Anh cô bạn gái cũ đã phải chịu. nhiều sự chỉ trích vô cớ của những người. mến mộ Lê Công Tuấn Anh vì cho rằng cô. chính là nguyên nhân anh tự sát. trong khoảng thời gian này mình anh đã. suy sụp và khóc rất nhiều thậm chí cô. còn thử tìm đến cái chết có thể chăng. người nhạc sĩ đã hóa thân thành linh hồn. Cha Nghệ sĩ đoản mệnh ngay chứng kiến.

Người Thương Lê Trần Thế đang đau khổ và. buồn phiền. Người Về Từ Lòng Đất và âm điệu da diết. cùng kỹ thuật giọng hát vang vọng nơi ở. chốn xa khiến bài hát vừa bật lên người. ta có thể mường tượng khung cảnh khi hồn. ma ghé thăm người yêu lạnh lẽo tối tăm. mưa giông bão lớn. theo cơn giông đang dâng lên cao cùng. tia sấm gào Anh Lê đôi chân phiêu diêu. về nơi gác phòng Nơi Em đang cô đơn. trong đớn đau âm thầm. khác với nàng thiếu nữ đau khổ trong. đừng một mình chỉ biết than khóc cầu xin. người thương đừng bỏ mình ở lại linh hồn. trong bài hát Người Về Từ Lòng Đất táo. bạo hơn anh không ngại Âm Dương Cách Trở. đêm ngày tìm về thăm người đang sống. trong những giấc mơ vất vưởng ở những. nơi đã từng là kỷ niệm thổ mặn đồng đau. khổ chứng kiến người yêu mình than khóc. câu chuyện tình yêu Bi kịch có lẽ luôn. là đề tài và nguồn cảm hứng bất tận để.

Làm nên những ca khúc liêu trai mà Mị. tiếp nối chủ đề đó Chuyện Người Trinh Nữ. Tên Thi kể về cuộc tình của cô Thi nàng. yêu tay nghệ sĩ Điền Đinh cuồng mộng mị. Để rồi sau cùng nhận ra gã ta đã có vợ. và đến với nàng chỉ vì niềm vui nhất. thời đau khổ và buồn tủi nàng Thi quyết. định rời khỏi làng và tiến vào rừng sâu. vĩnh viễn nằm yên trên đệm lá vàng. kể từ ngày đó chẳng ai trông thấy nàng. nữa chỉ còn nghe thấy tiếng khóc than. đêm ngày trong chốn rừng thiêng. ca khúc tưởng như đã đủ khiến ta chất. chứa những cảm xúc bi thương và ai oán. cho đến khi người ta biết được câu. chuyện ảnh hưởng sau tác phẩm. Chuyện Người Trinh Nữ Tên Thi là câu. chuyện có thật được chứng kiến bởi nhạc. sĩ Hoàng Thi Thơ một người đa sầu đa cảm. nhân vật trong bài hát là nàng Kim Lệ. Thi và hóa ra đời nàng con sâu bi hơn cả. cái kết của bài hát Đường thời nàng tim.

Đệ thi độ 15 trăng tròn xinh đẹp và kiểu. diễn là vũ công trong đoàn múa Martin. nổi tiếng thời đó do hai vợ chồng vũ sư. Lưu Hồng và vũ phường phụ trách nhạc sĩ. Hoàng Thi Thơ chính là trưởng đoàn trong. quá trình làm việc tại đoàn thì đem lòng. say mê một nghệ sĩ đã có gia đình và rồi. bắt đầu một cuộc tình vụng trộm cái chết. ngoài đời thật của nàng Kim Lệ Thi không. thi vị như cách nhạc sĩ kể về điều này. trong bài hát cô gái trẻ đã qua đời ngay. trên bàn mổ khi được mẹ dẫn đi phá cách. 2 với người tình tiếc thương cho sự ra. đi khi còn quá trẻ của Thi Hoàng Thi Thơ. đã làm ra ca khúc Chuyện Người Trinh Nữ. Tên Thi để tiễn cô về nơi chín suối. kể từ ngày thi mất đoàn vẫn tiếp tục. hoạt động nhưng nhiều người trung đoàn. kể rằng khi lên sân khấu hoặc nơi hậu. trường rất nhiều các sự cố bí ẩn xảy ra. khiến các thành viên trong đoàn múa hoài.

Nghi về sự hiện diện của hồn ma cô thi. mọi người đã phải lập bàn thờ để tránh. tai nạn xảy ra và để linh hồn cô gái vứt. đi sự Uất hận buồn tủi. những căn biệt thự bỏ hoang tại Đà Lạt. luôn gắn liền với những lời đồn thổi. đáng sợ cùng các câu chuyện ly kỳ giận. người đầy liêu trai trong số đó có một. câu chuyện về cô gái áo trắng đã làm. nguồn cảm hứng để nhạc sĩ Ngân Giang. viết nên bài hát chuyện người đẹp đêm. trăng một trong những ca khúc về ma nữ. rùng rợn nhất. những lời đầu tiên trong bài hát tựa. phần mở đầu trong các bộ phim kinh dị. tại ngôi nhà hoang vào mỗi dịp trăng. tròn người ta bắt gặp bóng hình của một. thiếu nữ soi mình dưới trăng Cứ mỗi độ. trăng lên nơi ngôi nhà huyền bí mập mờ. giữa hàng thông có một người con gái. nhan sắc thật liêu trai ngồi xõa tóc. nhìn chăn. hỏa trong tiếng gió Xào Xạc tiếng rừng.

Thông vi vu cùng qua đêm là tiếng cười. tiếng khóc Như điên Như dại khung cảnh. rùng rợn heo hắt vào ma quái hiện lên. sống động qua từng giai điệu từng lời ca. khi Hương ái ân nồng ái ân nồng ta cho. chàng tất cả nào ngờ đến trưa qua chàng. Chưa Tàn chàng giết ta nghe đến đây. người nghe nhận ra vì sao linh hồn cô. gái lại than khóc giữa đêm trời lạnh giá. nàng bị chính người tình ra tay sát hại. sau một cuộc ái ân đêm trăng sáng rồi từ. đó hóa thành ma nữ hận tình khóc cười. dưới bóng trăng nên căn nhà bỏ hoang mỗi. khi giai điệu bài hát cất lên người ta. vừa lạnh người cũng vừa buồn thương cho. linh hồn thiếu nữ tức cười. khác với các bài hát trên nội dung chủ. yếu là bi kịch về tình yêu về tình cảm. âm dương cách trở và những linh hồn cô. đơn uất nợ xương máu lại là khúc ca bi. kịch của những người lính ra đi trong.

Cuộc chiến năm nào giữa Việt Nam với. pháp nhạc sĩ Phạm Duy trong giai đoạn đó. tiến vào Nam để tham gia kháng chiến ông. Tâm sự trong hồi ký. cuộc chứng kiến những cái chết âm thầm. và thảm khốc của các đồng đội những xác. Bạn có những xác đã mất đầu vì lính Pháp. hành quyết hay vì thú rừng ra đi chỉ. được vội vàng vùi Nông trong một khu. rừng không tên không tuổi để không ai. quên được những cái xác không đầu đó tôi. đã soạn bài nợ xương máu. chủ đề Những người lính không đầu là bi. kịch mà Phạm Duy Thường đưa vào các sáng. tác nhóm máu đau thương của mình trước. đây bài hát Người Mẹ Gia Linh của ông. cũng có hình ảnh người mẹ hay tin con bị. giặc xử tử và phải gạt nước mắt đến nhận. xác nhưng ít ra người mẹ trong bài hát. ấy còn có cơ hội nhận đầu đứa con để mà. an táng còn những chiến sĩ trong nợ. xương máu bỏ lại những cái xác không đầu.

https://youtu.be/ljtWKpXNG78

5 CA KHÚC VIỆT có ý nghĩa ĐÁNG SỢ
Âm nhạc giai điệu và những lời ca đem. đến muôn hình vạn trạng của Cảm Xúc Có. bài hát đem đến sự chữa lành khiến người. ta chìm vào tâm trạng hoặc chuyển cảm. hứng sống nhưng cũng có không ít bài hát. mà mỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *